Một dàn PC sử dụng mainboard chuẩn ATX luôn rộng rãi, đầy đủ chức năng cũng như dễ dàng nâng cấp, nhưng chi phí để xây dựng là không hề rẻ nếu muốn có hiệu năng ra gì và này nọ. Thế nên, lựa chọn sử dụng mainboard mini-ITX sẽ là sự lựa chọn vừa miếng cho người dùng vừa muốn có dàn PC nhỏ gọn nhưng vẫn có được hiệu năng đủ dư dả cho nhu cầu làm việc lẫn chơi game, và mẫu mainboard GIGABYTE X570 I AORUS PRO WIFI mình trên tay trong bài viết này là ví dụ điển hình.

Là một mẫu mainboard nên hộp đựng cũng sẽ nhỏ hơn khá nhiều so với những mẫu mainboard ATX mình đã trên tay rất nhiều. Vẫn là logo AORUS đặc trưng cùng tên sản phẩm và các tính năng nổi bật được trang bị kèm theo.

Mặt sau vẫn như thường lệ là được in rất nhiều thông tin về thông số kĩ thuật và tính năng nổi bật thông qua hình ảnh minh họa đi kèm.

Tương tự như các mẫu mainboard chuẩn mini-ITX khác, X570 I AORUS PRO WIFI dạng hình vuông kích thước 17cm x 17cm, bao gồm: 1 socket AM4, 2 khe cắm RAM, 4 cổng cắm SATA 3, 1 khe PCI-Express 4.0 tốc độ 16X, 2 khe M.2 NVMe.

Sử dụng thiết kế VRM 8 phase bao gồm 6 phase cho V-Core và 2 phase cho SOC, sử dụng controller IR35201 của Infineon Technologies để điều khiển cụm 6+2 phase và mỗi cụm phase sẽ dùng power stage TDA21472, cùng với một đầu cắm ESP 12V duy nhất. Chính bởi việc sử dụng VRM chất lượng nên cũng sinh ra việc tỏa nhiệt nhiều hơn, thế nên khối heat sink cho VRM được làm rất to và nặng, được sơn tông màu xám mờ cũng như sử dụng thermal pad hiệu năng cao 5 W/mK LAIRD Thermal để có được tính hiệu quả tản nhiệt tốt nhất.

Khu vực chipset cũng được trang bị quạt tản nhiệt và được ốp trang trí nổi bật và hầm hố, tương tự như những mainboard sử dụng chipset AMD X570 khác cũng như cho phép điều chỉnh cường độ hoạt động của quạt tản nhiệt qua các chế độ Silent, Performance, Normal và Auto.

Hai khe cắm RAM và khe cắm PCI-Express cũng được bọc kim loại bên ngoài, chân PIN của các cổng cấp nguồn là chân pin dạng đặc.

Mặt sau được trang thêm tấm kim loại bảo vệ cứng cáp hơn.

Khe M.2 NVMe thứ 2 được thiết kế nằm bên dưới.

Ngoài các cổng ăn chơi được trang bị khá đầy đủ thì GIGABYTE cũng hỗ trợ người dùng update BIOS mà không cần đến CPU hoặc RAM, mọi thứ đơn giản là chép file BIOS vào USB, cắm vào cổng màu trắng phía sau mainboard, cắm nguồn, nhấn Q-Flash và chờ đến khi công việc update hoàn tất là xong. Hiện tại, mẫu mainboard X570 I AORUS PRO WIFI vẫn chưa công bố giá bán chính thức.